×
×

Dù nhà có khang trang cỡ nào cũng đừng đặt 5 thứ này, không phải mê tín dị đoan, không nhiều người biết đâu!

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, cuộc sống của mọi người ngày càng tốt hơn và được nuôi dưỡng nhiều hơn, vì vậy hiện nay hầu hết mọi người không chỉ theo đuổi cơm ăn áo mặc mà còn hướng đến một cuộc sống tinh tế cao hơn, đó là “lễ nghĩa của cuộc sống”.

Ví dụ, để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và trang trí ngôi nhà đẹp mắt hơn, hầu hết mọi gia đình sẽ trang trí một số đồ đạc. Tuy nhiên, nếu các vật dụng trong nhà không được bài trí hợp lý không những không đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà.

phong thuỷ, vật kiêng kị,

Tục ngữ nói, nếu không đặt năm thứ trong gia đình tốt, bạn sẽ không giàu có sau khi gộp chúng lại với nhau. Thực ra câu này cũng dễ hiểu, nghĩa đen là không nên đặt năm loại vật phẩm trong nhà. Nếu đặt sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Hãy cùng xem:

1. Cây khô héo

Những người lớn tuổi, đặc biệt là những người đã về hưu, cả ngày không có việc gì làm ở nhà thích trồng hoa, cây cảnh ở nhà, một mặt là để giết thời gian, mặt khác là để tiêu khiển tạo không khí gia đình đầm ấm, vun đắp tình cảm nên nhiều người thích trồng một số loại hoa, cây cảnh trong nhà.

Nhưng quanh năm thực vật không xanh tốt, một số hoa tương đối mỏng manh, phương pháp cho ăn hơi thay đổi một chút sẽ khiến hoa và cây khô héo, thối rữa. Do đó, những bông hoa và cây khô héo đó sẽ dần mất đi sức sống trước đây và trông rất kém hấp dẫn. Hơn nữa, nó sẽ phát ra mùi hôi thối trong quá trình phân hủy, thu hút các loại côn trùng nhỏ bay vào. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên vứt bỏ những bông hoa và cây khô héo như vậy càng sớm càng tốt hoặc trồng một số loại hoa và cây dễ nuôi.

phong thuỷ, vật kiêng kị,

2. Không đặt vật sắc nhọn

Ngày nay, nhiều người trẻ tuổi thời thượng hơn sẽ noi gương người phương Tây, treo kiếm lên tường nhà làm vật trang trí, họ cho rằng đây là trào lưu và rất cổ điển. Nhưng mọi người đều biết rằng kiếm là vũ khí, và bản thân chúng có một loại linh hồn xấu xa. Nếu đặt chúng ở nhà sẽ dễ phá vỡ bầu không khí gia đình hòa thuận ban đầu. Không chỉ vậy, nếu có trẻ nhỏ ở nhà rất dễ gây ra những nguy hiểm về an toàn cho gia đình. Nó sẽ ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

phong thuỷ, vật kiêng kị,

3. Không có tượng hoặc tranh ma quỷ

Thứ hai, trong những ngày lễ, mọi người sẽ treo chân dung của các con thú và các vị thần trên cửa. Loại hàm ý này rất tốt và bình thường, nhưng tượng và tranh treo nên cố gắng chọn những loại mang tính chất lễ hội và đẹp mắt. Mọi người nên nhớ rằng không bao giờ nên đặt những bức tượng và bức tranh hung dữ trong hiên nhà, chẳng hạn như những con chim và thú dữ, với phong cách kỳ dị.

phong thuỷ, vật kiêng kị,

4. Không đặt đồ cổ không rõ nguồn gốc

Giống như những người giàu có thích sưu tầm đồ cổ, họ thích đặt đồ cổ ở nhà, một mặt vừa thể hiện sự giàu có của mình, mặt khác lại có thể tạo nên tính cách trang nhã. Nhưng mọi người nên biết rằng, hầu hết đồ cổ thật hiện nay đều là đồ tang lễ của các vương hầu, quý tộc thời cổ đại, được chôn cùng người chết trong quan tài hàng trăm nghìn năm.

Nếu đặt những đồ vật không rõ nguồn gốc này trong nhà, năng lượng âm mà chúng mang theo sẽ dễ ảnh hưởng đến gia chủ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên đặt những thứ này trong nhà.

phong thuỷ, vật kiêng kị,

5. Không để vật có giá trị nơi lộ liễu

Cuối cùng, bất kể là tiền mặt, thư pháp quý giá và tranh vẽ, đồ cổ hay vàng bạc, ngọc bích, mọi người đều cố gắng không để chúng ở nơi thoáng đãng trong nhà. Bởi vì như có câu nói, không sợ đạo tặc ăn trộm, chỉ sợ đạo tặc tưởng niệm, một ngày nào đó sẽ thu hút đạo tặc.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.