Diệt sạch sâu bọ, rệp trên cây cực nhanh và an toàn với loại nước xịt tự chế này, nhà nào cũng có

Không phải chỉ dùng để giặt, bột giặt nếu biết tận dụng còn mang đến những hiệu quả bất ngờ đối với cây cảnh.

Khi trồng cây cảnh việc côn trùng, sâu bọ tàn phá luôn khiến chúng ta phải đau đầu. Ngoài việc dùng các loại hóa chất để tiêu diệt chúng thì bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng bột giặt với công dụng tương tự. Hơn nữa, bột giặt còn giúp cho cây cối luôn được tươi tốt, khỏe mạnh.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị khoảng 1 thìa bột giặt và pha loãng với khoảng 4 lít nước. Sau đó cho dung dịch này vào bình và xịt lên cây. Bạn không cần phải xịt quá thường xuyên mà chỉ cần 2 tuần một lần thôi cũng giúp loại bỏ ruồi trắng và vi khuẩn một cách nhanh chóng rồi.

Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể trộn bột giặt cùng với ure. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả để tiêu diệt loài rệp, giúp cây trồng được phát triển tốt hơn.

Từ trước đến nay, xà phòng vẫn được biết đến giống như thể một loại thuốc trừ sâu. Khi tiếp xúc với xà phòng thì côn trùng sẽ bị phá đi lớp màng bảo vệ và mất nước dẫn tới chết.

Thông thường, loại xà phòng này không giống với những loại nước rửa chén xà phòng. Theo đó, chúng được đặc chế với các axit béo nhằm tiêu diệt nhanh gọn côn trùng. Cụ thể, về nồng độ xà phòng diệt côn trùng an toàn sẽ bao gồm 50% muối kali của axit béo được chiết xuất từ loại dầu thực vật và động vật.

Bên cạnh những mẹo nhỏ này, bạn cũng nên có những lưu ý trong quá trình trồng và chăm sóc cay xanh để cây được khỏe mạnh hơn.

Trước hết, hãy lựa chọn một giống cây khỏe và ít gặp sâu bệnh. Không những thế, bạn nên đặt trồng cây ở những khu vực có nhiều ánh sáng vì như vậy sẽ khiến cho côn trùng sâu bệnh nhanh chóng biến mất.

Việc bón phân cũng nên được thực hiện định kỳ giúp cho cây đủ sức đề kháng, chống chọi với sâu bệnh.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories