Đi vệ sinh thấy nước thải ra có nhiều bọt thì khả năng lớn bạn bị căn bệnh nguy hiểm này rồi, đi khám ngay trước khi quá muộn

Để phát hiện bệnh tiểu đường, bạn có thể căn cứ vào nước tiểu mình thải ra. Nếu thấy nước tiểu tự nhiên có nhiều bọt bất thường thì cũng có thể bạn đã mắc bệnh rồi đấy.

Lượng đường trong máu cao lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh tiểu đường. Nhưng không phải người bệnh nào cũng có điều kiện đi khám hay nhận biết được những dấu hiệu của bệnh này nên dẫn tới tình trạng nhiều người bệnh nặng mới biết.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân tiểu đường nếu thường xuyên có lượng đường huyết cao sẽ dễ biến chứng thành bệnh tim mạch, bệnh thận do tiểu đường. Bệnh thận do tiểu đường là một biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hệ thống lọc thận của bệnh nhân mắc bệnh thận do tiểu đường bị tổn thương do đó các protein đi vào nước tiểu một cách tự do hơn. Điều này có thể dẫn đến protein niệu và do đó nước tiểu của người bệnh xuất hiện nhiều bọt trong khi người bình thường không hề có triệu chứng này.

Vì vậy đi tiểu thấy nước thải ra có dấu hiệu này bạn cần phải gặp bác sĩ ngay vì khả năng lớn bạn đang mắc tiểu đường nghiêm trọng rồi đấy.

Ngoài ra, tình trạng nước tiểu nổi bọt có thể là nguyên nhân của một trong số những bệnh lý khác nữa:

Nhiễm trùng đường tiểu

Khi bạn đi tiểu thấy tình trạng nước tiểu xuất hiện nhiều bọt và đục hơn bình thường là tình trạng bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu đấy. Hiện tượng này xuất hiện do vi khuẩn xâm nhập bàng quang gây ra.

Ngoài ra, người bị nhiễm trùng đường tiểu còn kèm theo dấu hiệu như đi vệ sinh bị đau, rát, buốt… do vi khuẩn tấn công đường tiểu. Nếu thấy mình có những triệu chứng này người bệnh cần phải đi khám ngay phòng biến chứng nguy hiểm.

Cơ thể mất nước

Bạn tập thể dục với cường độ cao hay làm việc nặng mà không bù nước đủ thì dễ xuất hiện tình trạng nước tiểu đục và có bọt khi đi vệ sinh. Người uống ít nước, bị tiêu chảy hay bị sốt cũng dễ gặp triệu chứng này. Đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể chúng ta đang thiếu nước, cần phải bù nước ngay.

Cơ thể không được cung cấp đủ nước có thể khiến bạn trở nên mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt… Tiêu chảy mất nước, sốt mà không bù nước kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh đấy.

Các vấn đề về thận

Thận có nhiệm vụ đào thải chất độc trong cơ thể ra ngoài qua nước tiểu. Nếu nước tiểu nổi bọt hay có những dấu hiệu bất thường thì chứng tỏ thận của chúng ta không khỏe và nó đang có bệnh.

Nước tiểu có vấn đề có thể bạn đang mắc các bệnh như: sỏi thận, sỏi tiết niệu, suy thậm, viêm cầu thận. Nói chung là người bệnh cần phải đi khám và chữa trị ngay chứ không được chủ quan khi thấy những khác lạ ở đường nước tiểu.

Tổng hợp

Related Posts

Loại нạt như “ʋiên bổ ɴão” nấu lên ăn ngon hơn thịt, đạm ᴄɑo gấp 2 lần tгứᶇɡ: Đi chợ thấy nhớ mua ngay

Cá𝘤 ᶅoại đậu giàu dinh dưỡng, gồm nhiều ʋitɑᴍin, kнoáɴg 𝘤нấᴛ ᴄùпɡ với protein гất tốт với ᶊức khỏe ᴄοп ɴɢười. Bổ dưỡng nhất pҺảɪ kể đến…

Bộ ρнậɴ được ví như “tгáι ᴛiм thứ 2”, mυốᶇ ꜱốпɡ khỏe ꜱốпɡ thọ ᴄầп duy trì 5 thói ɋυєп này

Theo y học Һıệп đại, ᶀàп chân được ví ᶅà “tгáι ᴛiм thứ 2” ᴄủɑ 𝘤ơ тɦể ɴɢười. Dù ở vị тгí tнấρ nhất тгопɡ 𝘤ơ тɦể…

Dù cuộc ꜱốпɡ giàu nghèo đến đâu ᴄũпɡ đừng đến thăm nhà ᴄủɑ 3 ɴɢười này, chẳng có gì tốт đẹp

KҺôпg ɴêɴ đến nhà họ hàng hợm hĩnh, ɴêɴ ᶀɪết phân định rõ ràng đúng lúc Nếu như bạn ᶀɪết rõ ɴɢười ᴛнâɴ nào đó hợm hĩnh…

4 tгườпɡ hợp được nghỉ hưu tгướᴄ tυổι vẫn hưởng lương hưu mức ᴄɑo nhất, ᶅà ai?

Điều kiện nghỉ hưu tгướᴄ tυổι năm 2023 ƅao gồm: Người lao độɴɢ (Viết ᴛắᴛ ᶅà “NLĐ”) ƙɦɪ nghỉ ʋiệc có đủ 20 năm đóng bảo нiểм…

Dùng hết kem đáɴн răng đùng vội vứt vỏ, cắt гɑ để тгопɡ nhà có nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ tɦầᶇ kỳ

Kem đáɴн răng ᶅà vật dụɴɢ ᴄầп thιết тгопɡ cuộc ꜱốпɡ hàng ngày. Chúng tɑ sử dụɴɢ nó để ᶅàm ꜱạᴄɦ răng miệng ít nhất 2 lần/ngày,…

Kinh nghiệm ᴄáᴄ cụ: “Lấy vợ nhìn mẹ, lấy ᴄɦồпɡ ᶍ∊m cha”, tại ᶊɑо lại vậy?

Gia đình ᶅà tгườпɡ học, Ьố mẹ ᶅà ɴɢười thầy đầu тιêᶇ ᴄủɑ mỗi ɴɢười Có 3 ɴнâɴ tố ảnh hưởng đến ᶊự phát triển và Һìпɦ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.