Dịch sốt xuất huyết đang căng thẳng, bớt ăn những món này kẻo muỗi đu bám không tha

Có những thực phẩm mà hương vị của nó rất hút muỗi, nếu bạn ăn uống chúng muỗi sẽ bu đến tấn công bạn đấy. Vì thế cần tránh xa những thực phẩm dưới đây nhé.

Bơ, chuối

Bơ, chuối là những thực phẩm rất giàu kali. Kali tốt cho sức khỏe nhưng chúng làm tăng lượng axit lactic trong cơ thể con người. Mùi thơm của axit lactic đặc biệt hấp dẫn loài muỗi. Do đó nếu bạn ăn bơ, chuối và ra khỏi nhà thì bạn đang trở thành con mồi hấp dẫn cho một kẻ hút máu rồi đấy.

Lũ muỗi rất thính, chúng nhanh chóng tìm thấy con mồi ngon của mình qua mùi thơm mà chúng yêu thích. Vì thế nếu bạn thèm ăn trái cây, hãy ăn một quả cam hoặc bưởi vì đây là những mùi muỗi rất kị và phải tránh xa. Ngoài ra, muỗi không thích mùi của hành tỏi, húng quế và vani.

Rượu, bia

Một thí nghiệm năm 2002 của các nhà khoa học Mỹ cho thấy khả năng bị muỗi đốt tăng lên đáng kể khi một người uống rượu. Nguyên nhân khi bạn uống rượu sẽ làm tăng VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) trong cơ thể mà muỗi thấy hấp dẫn.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người đã uống một chai bia dễ bị những kẻ hút máu hơn. Bia, rượu thu hút muỗi vì nâng cao nhiệt độ cơ thể và thay đổi mức VOC sau khi uống. Do đó nếu không muốn muỗi bám lấy mình như nam châm thì tốt nhất đừng có dại mà tụ tập ăn nhậu ở những nơi muỗi dễ xuất hiện, nếu không bạn sẽ thành kẻ hiến máu tình nguyện cho chúng đấy.

Khô cá muối, thịt hun khói

Loài muỗi rất thính trong việc tìm kiếm thức ăn và những người có mùi mồ hôi càng mạnh, anh ta càng hấp dẫn những kẻ hút máu này. Thức ăn quá mặn và nhiều calo trong khô cá muối hay thịt hun khói làm thay đổi sự cân bằng nước-muối trong cơ thể con người, và tăng tiết mồ hôi.

Mùi cơ thể càng nồng nặc càng kích thích muỗi. Chúng đặc biệt thèm ăn mùi thơm của axit lactic, một thành phần của mồ hôi. Vì thế tốt nhất bạn hãy tránh xa muối loại thực phẩm này nếu không muốn biến mình thành chiếc nam châm hút muỗi.

Có một cách tránh muỗi sau khi ăn khô cá muối, thịt hun khói đó là bạn hãy tắm rửa sạch sẽ trước khi ra ngoài nhé. Cơ thể bạn sẽ không ám mùi muỗi yêu thích nữa và chúng không có lý do gì để tới gần bạn cả.

Cà phê

Caffein là một chất có thể làm tăng sự hấp dẫn đối với muỗi. Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện caffeine là chất hóa học có thể được phát hiện trên da và nó dường như làm tăng sự hấp dẫn đối với muỗi.

Caffeine làm tăng quá trình trao đổi chất và tăng nhiệt độ. Do đó, cơ thể chúng ta sẽ ấm hơn khi uống thức uống chứa caffeine và điều này làm muỗi thích thú hơn. Không muốn bị muỗi tấn công bạn nên lưu ý hạn chế uống cà phê, các thức uống chứa caffeine và ồ uống có mùi thơm nồng

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories