Đây là những loại rau ung thư, nghe đến tên chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình

Nếu sử dụng những loại rau này với số lượng lớn thì nguy cơ đối diện với các bệnh nguy hiểm sẽ là rất lớn.

Một trong những loại rau đầu tiên phải kể đến trong danh sách này đó chính là dương xỉ non. Theo đó, chúng là loại rau hàng đầu gây ung thư cho cơ thể.

Cụ thể, dương xỉ còn được gọi là bracken, rau dớn. Đây là loại rau rừng được thu hoạch nhiều vào mùa xuân. Dù có vị giòn ngon nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng ăn nhiều rau dương xỉ có thể gây nên ung thư.

Sự thật thì điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Những người có thói quen ăn dương xỉ thường xuyên gặp phải các khối ung thư ác tính hơn chẳng hạn như ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Hơn nữa, theo nghiên cứu thì dương xỉ cũng được phân loại vào nhóm chất gây ung thư. Như vậy cũng có nghĩa là việc sử dụng dương xỉ có thể sẽ gây ra ung thư ở người.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn đúng nếu như bạn sử dụng chúng trong một khoảng thơi gian dài với một lượng tiêu thụ lớn. Ngược lại, nếu chỉ sử dụng một lượng nhỏ thì sẽ không gây bệnh.

Ngoài dương sỉ, chúng ta cũng có thể điểm qua những loại rau được mệnh danh là “vua ung thư” như sau

Cải thảo chứa formaldehyde

Cho dù theo khoa học formaldehyde dễ tan trong nước, dễ bay hơi. Thế nhưng sự tồn động của loại chất này trên rau vẫn tiềm ẩn một mối nguy hại không nhỏ. Theo đó, khi đi vào cơ thể những chất này sẽ gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp, mắt; gây ra các triệu chứng như ho, hen suyễn, hắt hơi, đau họng. Đặc biệt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư vòm họng.

Mộc nhĩ tươi

Điều này là bởi trong mộc nhỉ tươi có chứa “porphyrin”. Nó là nguyên nhân làm tình trạng mẩn ngứa, viêm da xuất hiện. Ngoài ra, cũng có thể làm dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác. Không những vậy, vì loại chất này khó tan trong nước nên việc làm sạch là rất khó. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn nên phơi khô rồi mới sử dụng.

Một điều nghiêm trọng hơn đó là trong mộc nhĩ ngâm lâu có thể chứa một loại vi khuẩn có độc tố gây chế người. Vì thế, tốt nhất là bạn không nên ngâm chúng quá lâu.

Đậu lăng sống

Ở đậu lăng có lectin một thành phần làm cho nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng lên. Vì vậy, bạn nên nấu chín chúng rồ mới sử dụng để tránh những rủi ro nhé.

Cà chua xanh

Cụ thể, chất tomatine chính là nguyên nhân khiến cho cà chua xanh trở thành độc dược. Theo đó, chỉ với một lượng tiêu thụ nhỏ cũng có thể làm bạn gặp phải tình trạng ngộ độc.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories