Đây là món ăn vặt duy nhất mà người mắc tiểu đường không cần kiêng

Theo đó, đậu phộng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho món ăn nhẹ của người mắc chứng tiểu đường.

Một nguyên tắc quan trọng đối với người tiểu đường đó là làm sao ổn định đường huyết để lượng đường trong máu không tăng quá nhanh. Và vì thế, chế độ ăn đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Trong trường hợp không may mắc căn bệnh này và thèm đồ ăn vặt thì bạn hãy nghĩ ngay tới đậu phộng. Đây là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp lại chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quan trọng.

Cụ thể, các nghiên cứu đã chỉ ra các thành phần bao gồm chất béo lành mạnh, protein thực vật, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Do đó, đậu phộng có thể giúp làm giảm các vấn đề về bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol và viêm. Đây cũng là những vấn đề có thể xảy ra với người bị tiểu đường.

Ngoài ra, đậu phộng còn chứa các vitamin B, niacin và folate và vitamin E. Vì thế, người bị bệnh tiểu đường nếu thèm ăn vặt thì nhất định không thể bỏ qua loại thực phẩm này.

Kiểm soát glucose

Không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng, đậu phộng còn có tác động đến mức đường huyết.

Cụ thể, đây là loại thực phẩm chỉ số GI rất thấp. Cho nên, chúng có xu hướng chuyển đổi thành đường chậm và ổn định hơn so với các loại thực phẩm có GI cao.

Yếu tố này rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định với người mắc bệnh tiểu đường.

Vì đậu phộng có ảnh hưởng rất nhỏ đến lượng đường trong máu nên rất thích hợp là một bữa ăn nhẹ cho người tiểu đường.

Bơ đậu phộng và bệnh tiểu đường

Đậu phộng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời song không phải tất cả trong số chúng đều là tốt như bạn nghĩ. Chẳng hạn như kẹo lạc, bơ đậu phộng đều có thể thêm muối, dầu, đường. Đây thường là những chất béo chuyển hóa hoặc chất béo bão hòa. Chúng rất dễ gây viêm nhiễm và không có lợi cho tim mạch.

Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể dùng bơ đậu phộng tự nhiên cho bữa sáng để vừa cảm thấy no lâu lại vừa tốt cho sức khỏe. Theo đó, hãy kiểm tra kỹ thành phần và lựa chọn loại bơ đậu phộng không chứa đường hoặc nguyên chất.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories