Đây là cách vệ sinh rèm cửa không cần tháo, vừa đơn giản lại vừa sạch sẽ

Việc vệ sinh rèm cửa sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nếu chị em nắm được mẹo làm đơn giản sau.

Trộn bột giặt với giấm trắng giặt rèm cửa

Với cách làm này, đầu tiên bạn chuẩn bị mọt bát muối trắng. Muối có tác dụng diệt khuẩn cũng như đẩy nhanh quá trình bay hơi của nước.

Sau đó, bạn chuẩn bị giấm trắng và bột giặt vào bát. Các thành phần của giấm nhất là axit sẽ giúp cho chúng có khả năng diệt khuẩn, khử trùng. Từ đó, các vết bẩn cứng đầu sẽ được làm mềm một cách hiệu quả. Không những vậy, khi kết hợp cùng bột giặt sẽ có khả năng ngăn tình trạng bám bụi cho rèm cửa.

Bước kế tiếp, bạn chỉ cần đổ nước vào hỗn hợp rồi trộn đều với nhau. Sau đó, bạn cho tiếp hỗn hợp này vào bình xịt và như vậy là bạn đã có ngay một ít chất tẩy rửa cho rèm cửa nhà mình rồi.

Khi vệ sinh, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này lên rồi dùng thêm một miến giẻ để lau đi các vết ố vàng là được. Như vậy, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà lại không hề bị hôi. Hơn nữa, với cách làm này bạn cũng không cần phải tháo rời rèm cửa, tránh gây thêm những phiền toái.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp sau để vệ sinh rèm cửa được hiệu quả hơn

Làm sạch bằng hơi nước

Với những chiếc rèm cửa nặng và cồng kềnh thì đây được xem là giải pháp hữu hiệu. Chị em chỉ cần dùng máy hơi nước để giặt cũng rất hiệu quả lại có thể làm cho rèm cửa được mềm hơn. Thêm vào đó, chị em cũng đỡ tốn nhiều công sức.

Làm sạch bằng máy hút bụi

Chiếc máy hút bụi cũng cực kỳ hiệu quả trong những lúc như thế này. Bạn sẽ không cần phải tháo rèm cửa mà chỉ cần dùng máy hụt bụi vệ sinh khoảng 1 tuần 1 lần là đã có thể loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn được rồi.

Làm sạch bằng cồn

Bạn hãy dùng bình tưới cây và cho vào đây một ít cồn khoảng 75 độ trở nên. Bởi lẽ, loại cồn này mới đem lại hiệu quả diệt khuẩn một cách hiệu quả.

Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một miếng bọt biển để có thể lau lại rèm cửa cho đến khi thấy sạch

Đây là những cách vệ sinh rèm cửa một cách trực tiếp mà không cần phải tháo rời. Rất đơn giản và thuận tiện đúng không nào.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories