Đây là cách hay nhất để bảo quản chuối cả tháng vẫn tươi ngon, bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Để tránh tình trạng chuối mua về nhanh hỏng, chín nhũn và thâm đen thì bạn nhất định phải nắm được những mẹo đơn giản sau

Ở nước ta, chuối là một loại trái cây hết sức phổ biến với vị ngọt bùi cũng như những tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, đây cũng là loại trái cây rất thích hợp với trẻ em.

Vì thế, nhiều gia đình có thói quen mua chuối nhiều và bảo quản chúng ở nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng một cách đúng đắn nên rất dễ khiến cho chuối bị thâm đen hay hư hỏng. Nếu gia đình bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự như vậy thì nhất định không được bỏ qua mẹo này.

Trước tiên, bạn cần biết vì sao chuối lại nhanh hỏng như vậy. Theo đó, nguyên nhân là bởi khi chưa chín thì chuối đã được hái và để đẩy nhanh quá trình chín của chuối, người ta thường bôi lên một số loại chất kích chín.

Các loại chất này làm chuối nhanh chín nhưng cũng rất nhanh hỏng. Đặc biệt, với những quả có đốm trên bề mặt thì chỉ trong khoảng 2 ngày sẽ xuất hiện các dấu hiệu thối rữa. Do vậy, hãy bảo quản chuối đúng cách để tránh phải tình trạng trên.

Chuối nhanh hỏng, bảo quản được ít ngày, do khi chuối chưa chín, chúng được hái và một số chất làm chín đã được bôi lên chuối trước khi bán, để đẩy nhanh quá trình chín.

Đầu tiên, bạn hãy cho vào nồi một lượng nước thích hợp kèm theo muối và baking soda. Sau khi đã khuấy tan hết hỗn hợp trên thì bạn cho chuối vào và rửa lại. Việc làm này sẽ có tác dụng rửa sạch những chất gây chín trên bề mặt chuối từ đó giúp cho chuối có thể bảo quản được nhiều thời gian hơn

Cụ thể, muối có tác dụng khử trùng và banking soda thì có khả năng loại bỏ đi dư lượng thuốc trừ sâu. Vì thế, bạn cũng sẽ thấy yên tâm hơn khi sử dụng chúng.

Khi chuối đã được rửa sạch thì bạn tiến hành vớt ra ngoài và dùng khăn lau khô hơi ẩm trên bề mặt chuối.

Đây là bước đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, bề mặt chuối khô hoàn toàn thì mới có thể bảo quản được trong khoảng thời gian dài. Bước kế tiếp, bạn bọc chuối vào màng bọc thực phẩm kể cả các cuống gốc. Bọc kín phần này sẽ làm chậm lại quá trình chín của chuối cũng như kéo dài thêm thời gian bảo quản. Nhớ dùng dây để buộc phần cuống chuối lại.

Tiếp theo, bạn treo chuối lên để giảm diện tích chịu lực của chuối. Như thế, chuối cũng sẽ khó gặp phải tình trạng hư hại hơn.

Trong quá trình bảo quản chuối bạn hãy nhớ đừng bao giờ bảo quản chúng trong tủ lạnh vì dễ làm cho chuối bị đông cứng. Cách tốt nhất là nên để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 20 độ. Như thế, chuối sẽ bảo quản được lâu và khó bị hư hại hơn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories