×
×

Dân gian có câu: ”Cả đời mỗi người đều có lượng thức ăn cố định, ai ăn hết sẽ ra đi trước”, vì sao?

Mặc dù mỗi người đều có những khẩu phần ăn khác nhau nên câu nói trên có vẻ hơi khó tin. Thế nhưng từ xưa người ta đã hiểu bệnh từ miệng mà vào, ăn được là phúc. Điều đó cho thấy việc ăn uống tác động lớn đến tuổi thọ của con người.

Một người phải ăn bao nhiêu thức ăn trong đời?

Bạn sẽ phải ăn bao nhiêu thức ăn ở trong đời? Rất khó để nói một con số chính xác, bởi thói quen ăn uống của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Có nhiều người thích ăn thịt, nhưng có những người thích ăn chay. Khả năng ăn uống của mỗi người cũng không hề giống nhau, có người có thể ăn ba bát, có người dù ăn 1 quả trứng cũng đã thấy no.

Cả đời mỗi người đều có một lượng thức ăn cố định, người nào ăn hết sẽ ra đi trước

Mặc dù mỗi người đều có những khẩu phần ăn khác nhau nên câu nói trên có vẻ hơi khó tin. Thế nhưng từ xưa người ta đã hiểu bệnh từ miệng mà vào, ăn được là phúc. Điều đó cho thấy việc ăn uống tác động lớn đến tuổi thọ của con người.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Việc ăn uống tốt hay xấu, ít nhiều sẽ tác động đến những kết quả khác nhau. Khi một người còn sống, chẳng hề biết mình có thể ăn bao nhiêu đồ ăn. Nhiều nhà khoa học đã làm thí nghiệm với chuột, chia chuột thành từng nhóm và cho chúng lượng thức ăn khác nhau. Kết quả là con chuột ăn ít sống lâu hơn những con chuột ăn nhiều.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người xưa đã phát hiện từ sớm rằng việc kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Ngày xưa nhiều người sống ẩn trong núi rừng, những người này có khí chất tiên phong đạo cốt. Thân hình mảnh mai và thường sống lâu hơn.

Nhiều người giàu có thói quen thường xuyên ăn những bữa sang trọng, đến khi ở độ tuổi nhất định thì họ phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

”Ăn quỵt” cũng sẽ bị giảm tuổi thọ

Trong cuộc sống, chúng ta nhất định phải tự kiểm soát sự tham lam và ham muốn của bản thân. Việc ăn quỵt chính là sử dụng phương tiện không hợp pháp để chiếm những thứ không thuộc về mình. Hậu quả của việc này chính là sẽ giảm tuổi thọ. Tại sao lại giảm tuổi thọ? Bởi vì họ đã đánh cắp những thứ không thuộc về mình, ”ăn” những thứ vượt quá giới hạn đã được định sẵn. Làm người sống cần trung thực và chân thành.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.