×
×

Con sinh ra có 2 xoáy tóc thông minh hơn người thường? Câu trả lời chính xác mới thật sự choáng, hóa ra là…

Có phải trẻ có 2 xoáy trên đầu là thông minh? Câu trả lời của chuyên gia chắc chắn khiến nhiều người bật ngửa vì lâu nay toàn nghĩ sai.

Nhiều người tin rằng trẻ sinh ra có 2 xoáy tóc trên đầu sẽ rất thông minh. Thế nhưng theo kết luận của các nhà nghiên cứu thì số xoáy tóc và trí thông minh của trẻ không có mối liên hệ gì với nhau! Hay nói cách khác, số xoáy tóc không ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.

Thực tế, trí thông minh của trẻ dựa theo 2 yếu tố: Do bẩm sinh và do cách giáo dục, rèn luyện mọi người nhé. Nếu bạn thấy con mình có những đặc điểm dưới đây chứng tỏ con có IQ cao:

Ngủ ít, nhiều năng lượng hoạt động

Trẻ có IQ cao có thể ngủ ngắn hơn một chút so với số đông. Thông thường thời gian ngủ của một đứa trẻ nằm ở mức 7,5-9,5 giờ. Nếu thấy con bạn ngủ ít hơn những bé bình thường thì mẹ cũng đừng có quá lo lắng nhé.

Quan trọng là con thức dậy và chơi ngoan chứ không kiểu ngái ngủ ủ rũ. Trẻ có IQ cao thường có nhiều năng lượng hơn trong các hoạt động hàng ngày. Chúng sẽ sử dụng tinh thần và thể lực trong các trò chơi, phát hiện ra những ý nghĩa của đồ vật. Không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong cách chơi.

Nhạy cảm về cảm xúc

Một số trẻ thông minh rất nhạy cảm về mặt cảm xúc, chúng thường xuyên quan sát xung quanh nên dễ cảm nhận được sự thay đổi.

Cụ thể nếu mẹ vui hay buồn, trẻ nhìn khuôn mặt và nhận ra ngay từ đó sẽ có những hành đông phù hợp. Chẳng hạn thấy mẹ ít nói, thái độ buồn bã trẻ thông minh sẽ biết ngay và qua hỏi han mẹ để biết nguyên nhân.

Khi thấy khuôn mặt mẹ có những biểu hiện vui trẻ cũng nương theo đó mà có cách sử xự đúng. Khi mẹ buồn mà đòi mua quà thì thật là dại nhưng lúc mẹ vui mẹ có thể chiều theo sở thích của bé. Đứa trẻ IQ cao sẽ biến đoán được tâm lý của người khác và có hành động khôn ngoan.

Thích sáng tạo đồ chơi theo ý mình

Dưới góc độ tâm sinh lý, trẻ có khả năng tư duy logic tốt, trí nhớ và trí não phát triển có mối quan hệ nhất định với khả năng vận động của chân tay. Nếu thấy con chơi đồ chơi mà tháo rời từng bộ phận thì bạn đừng vội la mắng bé, đó là biểu hiện có một em bé thông minh đấy.

Trẻ không thích lắp theo khuôn mẫu ban đầu mà tháo rời ra rồi lắp những hình dáng mà trẻ tưởng tượng. Đôi khi nó không đẹp như hình mẫu nhưng lại minh chứng của một đứa trẻ có tư duy ngược và tư duy logic tương đối cao.

Cha mẹ cố gắng không khống chế khả năng tò mò của trẻ, chỉ nên hướng dẫn cho trẻ những cách khám phá an toàn nhất còn lại để con tự sáng tạo và thể hiện.

Tổng hợp

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.