×
×

Cốm tươi và cốm để tủ lạnh lâu ngày khác nhau thế nào? Biết để tránh mua nhầm

Chỉ bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể phân biệt đâu là cốm tươi và đâu là cốm để tủ lạnh.

Cốm không chỉ là thức quà đặc sản của Hà Nội mà còn là món ăn gắn liền với mùa thu, với những ký ức đẹp đẽ, bình dị, thân thương của mỗi người dân Hà thành. Vào mùa, nhiều người sẽ tìm mua cốm để thưởng thức, làm quà tặng.

Cốm tươi dẻo thơm nhưng khó bảo quản. Khi để trong điều kiện không khí bình thường hoặc ngoài trời thì chỉ có thể giữ cốm được khoảng 2 ngày. Sau đó, cốm sẽ bị ôi thiu, không thể dùng được.

Do đó, nơi sẽ bảo quản cốm trong tủ lạnh để giữ cốm trong nhiều ngày. Khi có khác mua, người bán sẽ đem cốm ra rã đông. Hạt cốm đông lạnh sẽ không còn độ tươi ngon như cốm mới. Nếu mua phải loại cốm này, không chỉ hương vị kém mà cốm đã để tủ lạnh rồi bỏ ra cũng sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Gợi ý cách phân biệt cốm tươi và cốm để tủ lạnh:

Cốm đã để trong ngăn đá thì khi lấy ra hạt cốm sẽ bị trắng, màu vàng hơn và khô cứng hơn so với cốm tươi. Sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh, trong khoảng 15 phút, hạt cốm sẽ rã đông và tự mềm ra. Lúc này, hạt cốm đông lạnh sẽ xuất hiện đốm trắng đục. Ở thời điểm này, bạn vẫn có thể phân biệt được cốm tươi và cốm đông lạnh một cách dễ dàng.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

Mẹo phân biệt cốm tươi và cốm để tủ lạnh.

Cốm sau khi được lấy từ tủ lạnh và để trong điều kiện bình thường khoảng 30 phút thì sẽ trở về trạng thái giống cốm mới. Ở thời điểm này, nếu không có kinh nghiệm, người mua sẽ rất khó phân biệt giữa cốm tươi và cốm đông lạnh.

Để phân biệt giữa cốm tươi và cốm đông lạnh, bạn sẽ cần dựa vào một số yếu tố khác.

Khi mua, bạn nên nếm thử hương vị của cốm. Cốm mới sẽ có mùi thơm rõ, hạt dẻo. Trong khi đó, cốm để tủ lạnh chỉ có mùi thơm nhẹ, hạt cốm sẽ cứng.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

– Màu sắc của hạt cốm: Với cốm non, hạt cốm sẽ có màu xanh non chứ không phải màu vàng.

– Hình dạng cốm: Cốm làm từ nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Cắn nhẹ vào hạt cốm cảm thấy có độ dai dẻo, vị bùi và thơm mát.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

– Nên mua cốm vào buổi sáng bởi đây là thời điểm cốm mới được đem ra bán. Cốm mới sẽ có hương thơm, dẻo dai và không bị khô cứng.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.