Chuyên gia khuyên nên thực hiện những động tác này trước khi đi ngủ, vừa ngon giấc lại giúp giảm cân hiệu quả

Chỉ là những động tác đơn giản thôi nhưng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy nhé.

Động tác vươn người

Đầu tiên, bạn ngồi duỗi chân thẳng về trước, sau đó vươn người và chạm tay vào ngón chân. Nếu không thể là ngón chân thì hãy cố gắng chạm vào mắt cá cũng như vươn xa hết mức có thể. Lúc này nhớ hít thở đều đặn để quá trình tuần hoàn máu được diễn ra hiệu quả hơn.

Tư thế em bé

Với tư thế này, bạn quỳ trên gối, gập người xuống và trọng lượng đè lên hai bắp chân. Duỗi tay song song theo chân và nhớ hít thở sâu.

Động tác vặn mình

Động tác vặn mình này rất đơn giản bạn chỉ cần dùng tay kết hợp với xoay người sang hai bên và tiến hành hít thở sâu. Đây là động tác có khả năng duỗi cột sống và thân trên một cách cực kỳ hiệu quả.

Treo chân trên tường

Với động tác này, bạn cần nằm sát vào tường và đưa 2 chân thẳng lên tường và tay xuôi hai bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Bạn nhớ kết hợp với hít thở thật đều đặn để tăng cường quá trình lưu thông máu.

Nhón gót chân

Trước khi lên giường đi ngủ, bạn có thể thực hiện động tác đứng nhón gót lên xuống khoảng 20 lần. Mặc dù đơn giản nhưng nếu duy trì thói quen này sẽ có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho bắp chân, kéo giãn cơ bắp chân và đả thông các huyệt đạo ở lòng bàn chân.

Ngoài việc thực hiện các động tác nêu trên, chuyên gia cũng khuyến cáo về các loại nước uống mà chúng ta nên bổ sung trước khi đi ngủ để vừa cải thiện giấc ngủ lại vừa tốt cho sức khỏe.

Nước chanh

Với hàm lượng vitamin C dồi dào, nước chanh sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể cũng như ngăn ngừa chứng cảm lạnh.

Một ly chanh ấm còn giúp tâm trạng thư thái và giấc ngủ ngon hơn. Bạn cũng có thể kết hợp chanh với mật ong để tăng cường hiệu quả.

Nước kỷ tử

Đây là loại nước có khả năng chống mệt mỏi và bảo vệ gan thận rất tốt. Những người có thói quen thức khuya rất nên sử dụng để nâng cao chức năng nội tạng và ngăn ngừa sự lão hóa.

Nước quế chuối

Chỉ cần dùng chuối kết hợp với quế và đun lấy nước uống. Bạn sẽ thấy những tác dụng trong việc xoa dịu thần kinh cũng như cải thiện giấc ngủ một cách hiệu quả.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories