Chiên cá phải biết ngay mẹo này để cá không “ăn dầu” cũng không bị nát mà vàng giòn, đẹp mắt

Việc chiên cá muốn vừa ngon vừa đẹp mắt cũng đòi hỏi ở bạn không ít những kỹ năng đấy.

Khi chiên cá, phần lớn mọi người sẽ cho rất nhiều dầu vì sợ rằng cá sẽ bị nát. Tuy nhiên, điều đó lại là nguyên nhân khiến cho cá bị thấm dầu và khi ăn sẽ không được ngon.

Chính vì vậy để khắc phục điều này, bạn sẽ cần phải áp dụng một số mẹo nhỏ tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Đầu tiên, trước khi chiên cá bạn nên làm nóng nồi trên bếp lửa to. Sau khi nồi đã nóng mới bắt đầu cho cá vào chiên. Tuyệt đối không nên cho dầu vào khi nồi còn chưa nóng vì như vậy sẽ rất dễ khiến cho cá bị dính nồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cắt vài lát gừng để lau ở dưới đáy chảo trước khi chiên. Việc làm này sẽ giúp cho da cá chiên chín vàng và không còn mùi tanh nữa.

Cách thứ hai mà bạn có thể làm đó chính là phủ một lớp bột mì lên khắp thân cá rồi sau đó nhấc cá lên và giũ đi phần bột mì khô thừa. Cách làm này chính là để cho cá khi chiên trong chảo sẽ không bị bắn dầu tung tóa và hình dạng của cá cũng không bị ảnh hưởng. Thành phẩm cá vừa đẹp lại vừa giòn.

Ngoài ra, trong khi chiên cá bạn cũng cần phải để ý đến việc kiểm soát nhiệt độ. Khi chiên cá nên cho vào chảo dầu và chiên ở lửa nhỏ, phải chiên từ từ thì cá mới giòn. Đồng thời, bạn tuyệt đối không được nóng vội mà lật cá quá sớm trước khi vàng. Như thế, cá sẽ rất dễ bị nát.

Đây chỉ là những mẹo rất nhỏ những lại rất có ích cho các món chiên nhất là đối với chiên cá. Theo đó, bạn sẽ không phải dùng quá nhiều dầu khi chiên mà vẫn có thể đảm bảo cá chiên giòn và thơm ngon.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories