×
×

Chi phí sang tên đổi chủ, đăng ký xe cũ – mới thay đổi sau khi áp dụng biển số định danh

Sau khi biển số định danh được áp dụng từ ngày 15/8 thì chi phí sang tên đổi chủ, đăng ký xe cũ – mới cũng có sự điều chỉnh.

Sau khi Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ ngày 15/8 vừa qua thì rất nhiều thủ tục trong việc mua bán phương tiện giao thông cũ được thay đổi.

Cụ thể, người bán xe ngoài việc giao toàn bộ giấy tờ pháp lý của xe thì còn phải giao thêm giấy chứng nhận thu hồi đăng ký biển số cho người mua. 3 loại giấy tờ mà người mua xe cũ cần phải có khi đi sang tên đó là: Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký biển số, hợp đồng mua bán công chứng, và 3 bộ cà số khung số máy. Cả hai trường hợp sang tên xe cùng tỉnh (thành phố) và khác tỉnh (thành phố) đều có trình tự, thủ tục tương tự.

Vấn đề người mua hay người bán là người nộp lệ phí đăng ký xe, cấp biển phương tiện đã được quy định rõ tại Điều 2 Thông tư 229/2016/TT-BTC. Theo đó, tổ chức, cá nhân khi được cơ quan công an cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông thì phải tiến hành nộp lệ phí. Đáng chú ý, kể từ khi Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới được áp dụng thì cũng đã có những điều chỉnh nhỏ về lệ phí cấp biển số xe.

Theo đó, nếu trước đây người mua xe cũ chỉ phải nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe 30 nghìn đồng thì giờ đây người mua sẽ phải đóng thêm 150 nghìn đồng làm biển số mới vì không được sử dụng biển số cũ của chiếc xe đã mua.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.