Chỉ cần một nắm tỏi đã có thể dẹp ngay lũ gián đáng ghét trong nhà, bạn đã thử chưa?

Thay vì sử dụng các loại thuốc xịt gián gây cảm giác khó chịu, bạn hoàn toàn có thể dùng một cách làm khác vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Gián là loại vật sinh sôi rất nhanh và sự xuất hiện của chúng gây nên nhiều phiền toái cho cuộc sống con người. Chính vì thế, bất kỳ ai cũng muốn tìm cách để loại bỏ chúng.

Hiện nay, cách thường được sử dụng nhất chính là dùng thuốc diệt gián. Tuy nhiên, đây là phương pháp không mấy thân thiện thậm chí còn có thể gây hại cho con người vì những thành phần hóa học không mấy thân thiện có trong nó.

Thế nhưng, để tiêu diệt chúng, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ cần sử dụng một nắm tỏi là được.

Theo đó, tỏi không chỉ là một loại gia vị mà còn được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Tỏi có tính kháng khuẩn và cũng có mùi hết sức đặc biệt. Do đó, bạn có thể tận dụng chúng để làm thuốc diệt côn trùng. Để thực hiện, bạn hãy làm theo cách sau.

Đầu tiên, bạn chọn khoảng 7-8 củ tỏi rồi bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng. Nếu muốn có mùi hương nồng hơn thì bạn có thể băm nhỏ chúng một chút cũng được. Bởi lẽ việc làm này sẽ giúp cho hương vị tiết ra nhiều hơn và diệt gián cũng hiệu quả hơn.

Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc bình tưới nước và cho tỏi cùng với nước giặt vào. Cuối cùng thêm vào đây khoảng một chai nước ấm để có thể làm loãng hỗn hợp cũng như kích thích mùi được tốt hơn.

Sự kết hợp này sẽ tạo ra một dung dịch diệt gián vô cùng hiệu quả

Bạn có thể đem dung dịch đi xịt ở những nơi có gián quanh nhà nhất là ở trong nhà bếp.

Các hoạt chất có trong bột giặt sẽ làm cho đường ống thở của gián bị chặn lại, khiến chúng không thở được và ngay lập tức bị loại bỏ.

Không chỉ được dùng để tiêu diệt gián, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước giặt tỏi này để tẩy giun và diệt khuẩn.

Phương pháp này hết sức hữu hiệu đói với những con bọ nhỏ bay tứ tung ở phòng bếp hay miệng cống nhà bạn. Hãy đừng ngần ngại sử dụng hỗn hợp này để vừa loại bỏ nhanh côn trùng lại vừa có thể hạn chế được những mùi không dễ chịu.

Bên cạnh việc dùng cho miệng cống bạn còn có thể dùng dung dịch này xịt lên chậu hoa để đuổi muỗi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cây thì bạn hãy nhớ không được xịt vào đất và lá cây đâu nhé.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một phương pháp tiêu diệt gián hết sức hiệu nghiệm, còn chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories