Chảy nước dãi khi ngủ tưởng chỉ là vấn đề bình thường nhưng kèm theo dấu hiệu này thì phải đi khám ngay không mất mạng

Thế nhưng nếu tình trạng chảy nước dãi một bên xảy ra khi ngủ vào ban đêm kèm theo hiện tượng miệng lệch và mắt không nhắm được thì bạn phải cảnh giác cao độ, vì đây là biểu hiện nguy hiểm cho tính mạng.

Ai cũng trải qua giai đoạn chảy nước miếng khi ngủ. Có người chỉ là biểu hiện thoáng qua, có người nó theo cả một thời gian tuy nhiên hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo. Bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt là có thể cải thiện được tình hình.

Thế nhưng nếu tình trạng chảy nước dãi một bên xảy ra khi ngủ vào ban đêm, miệng lệch và mắt không nhắm được thì bạn phải cảnh giác cao độ với chuyện mạch máu bị tắc nghẽn, là dấu hiệu báo trước của đột quỵ. Nếu có triệu chứng này, bạn phải đến bệnh viện khám ngay nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Ngoài ra những người đang gặp chứng chảy nước rãi khi ngủ có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để cải thiện tình hình nhé

Nằm ngửa thay vì nằm nghiêng hoặc nằm sấp

Một cách rất đơn giản để trị chứng chảy dãi khi ngủ đó là chúng ta duy trì tư thế nằm ngửa thường xuyên. Nằm ngửa khi ngủ giúp giữ nước bọt trong miệng và không chảy ra ngoài. Ngược lại, nếu bạn ngủ nằm nghiêng hoặc nằm sấp, nước bọt tích tụ sẽ chảy ra khỏi miệng. Chú ý thỉnh thoảng chúng ta có thể thay đổi tư thế nằm chứ cứ nằm ngửa mãi thì sẽ rất mỏi. Tuy nhiên tư thế nằm ngửa cần được ưu tiên nếu bạn không muốn thức dậy với cái gối ướt đầm đìa nước bọt của mình.

Làm sạch xoang mũi

Mũi bị tắc, nghẹt chính là một lý do quan trọng khiến bạn gặp tình trạng chảy dãi khi ngủ. Vì mũi tắc nên bạn phải thở qua đường miệng, lúc này miệng mở và nước bọt có cơ hội ra ngoài. Vì thế để trị tình trạng chảy nước miếng bạn cần phải làm thông thoáng chiếc mũi của mình.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo làm sạch mũi, dễ thở như: tắm vòi sen nóng, dùng tinh dầu chứa bạch đàn hoặc các sản phẩm giúp làm sạch các xoang sẽ giúp thông mũi và cho phép luồng khí lưu thông tốt hơn. Lúc này bạn sẽ dễ dàng thở bằng mũi không cần dùng miệng nữa. Bạn sẽ ngủ ngon hơn và không bị chảy nước dãi.

Giữ đầu cao khi ngủ

Nếu hay chảy dãi khi ngủ bạn cần kê gối đầu cao sẽ giảm triệu chứng này. Vì thế những người mắc chứng chảy nước dãi nhất nhất nên chuẩn bị cho mình chiếc gối cao hơn bình thường để ngủ, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Tập hít thở đúng cách để trị chảy dãi

Việc hít thở sâu và đúng cách có thể giúp chúng ta điều chỉnh hơi thở dễ dàng hơn. Cách này cũng giúp cho những người có thói quen thở bằng miệng chuyến sang thở bằng mũi. Và thở bằng mũi thì chắc chắn khi ngủ bạn sẽ không bị chảy nước dãi ra gối nữa.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories