Chảo chống dính dùng kiểu này bảo sao bệnh chồng bệnh, ung thư nhiều như thế

Chuyên gia đã nhiều lần lên tiếng về thói quen sử dụng chảo chống dính không đúng cách của đa số người dân hiện nay.

Ung thư là một trong số những căn bệnh đáng sợ mà rất nhiều người đang mắc phải hiện nay. Bên cạnh do thói quen ăn uống thì việc tiếp xúc với các chất hóa học cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Trong đó có một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại hóa chất vĩnh viễn có trong lớp phủ chảo chống dính có nguy cơ gây ra ung thư cao hơn gấp 4 lần nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Cụ thể đó là các chất hóa học vĩnh viễn và không thấm nước, thấm dầu cho nên thường được sử dụng để phủ lên bề mặt chảo

Những số liệu thống kê đã minh chứng rằng, ung thư phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi tiếp xúc với các chất hóa học độc hại một cách thường xuyên.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các chất hóa học độc hại này sẽ gắn chặt vào gan và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Theo đó, lúc này quá trình chuyển hóa glucose của gan bị thay đổi từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan hay ung thư gan.

Tuy nhiên, chảo chống dính cũng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp hiện nay. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy tìm những mẹo giúp giảm bớt những nguy cơ gây bệnh đến từ loại vật dụng này.

Đun với nước để vệ sinh chảo mới

Chảo chống dính khi mới mua về, bạn không nên dùng nước rửa chén để cọ mà thay vào đó hãy đổ nước ngập 2/3 chảo rồi cho lên bếp đun. Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ hết nước đi rồi dùng khăn giấy hoặc khăn mềm lau khô bề mặt là được.

Nấu ở nhiệt độ trung bình

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của sản phẩm. Hơn nữa, nếu bạn nấu chúng ở nhiệt độ quá cao còn có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Cho dầu vào trước khi chảo nóng

Việc làm này rất đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tuyệt vời trong việc hạn chế bong tróc lớp chống dính. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc về lượng dầu sử dụng sao cho phù hợp.

Dùng đũa gỗ, vệ sinh đúng cách

Để hạn chế những lớp chống dính trên chảo bị bong ra và làm hại đến sức khỏe thì bạn nên sử dụng đũa gỗ trong quá trình nấu nướng. Ngoài ra, những lúc tẩy rửa bạn cũng nên sử dụng vật dụng mềm mại để không làm ảnh hưởng đến bề mặt chảo.

Vệ sinh chảo đúng cách

Tốt hơn hết bạn hãy để chảo nguội rồi mới đem đi rửa. Nếu rửa ngay lúc nóng rất dễ làm cho bề mặt chảo bị ảnh hưởng.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories