×
×

Cách sống thông minh nhất sau khi nghỉ hưu: Chủ động cắt đứt quan hệ với 3 kiểu người, bất kể họ là ai

Người xưa từng nói: “Cuộc sống là tổng hòa của những sự lựa chọn”. Cuộc sống của chúng ta giống như một dòng suối chảy vào sông, tự do, không kiềm chế và rộng mở.

Tuy nhiên, có người chọn nhầm người, có người đi sai đường, điều này ít nhất sẽ ảnh hưởng đến đường đời của chúng ta, khiến chúng ta đánh mất rất nhiều thứ quý giá. Vì vậy, chúng ta phải cẩn trọng với mọi lựa chọn và đối xử thận trọng với mọi người và mọi thứ xung quanh.

Khi về hưu, cách sống thông minh nhất không phải là kết bạn mà là học cách chủ động tránh xa với 3 kiểu người sau đây, bất kể họ là ai.

Đừng kết bạn với những người thích gây bất hòa

đừng kết thân với 3 người này khi về già, cuộc sống khi về già, cuộc sống khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Một số người, để chứng tỏ ý thức tồn tại và giá trị của mình, thích làm những việc kể chuyện và gieo rắc bất hòa. Họ không quen với việc người khác sống một cuộc sống yên bình. Họ chỉ thích gây rắc rối, phá vỡ nhịp sống của những người xung quanh, họ sẽ không cảm thấy thoải mái cho đến khi nhà người khác đầy rẫy sự hỗn loạn và xung đột.

Đặc điểm của loại người này là thích suy đoán ác ý về người khác, không chỉ hẹp hòi mà còn thích ôm hận, đố kỵ… Đối phó với họ sẽ khiến tâm bạn rất mệt mỏi.

đừng kết thân với 3 người này khi về già, cuộc sống khi về già, cuộc sống khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Và bạn sẽ thấy rằng thỉnh thoảng, họ sẽ nói với bạn về chuyện riêng tư và những điều không tốt của người khác, và những đánh giá của họ về người khác không chỉ không công bằng mà còn ác ý và thù địch. Những người như vậy thường đóng vai trò châm ngòi cho rắc rối khi gặp vấn đề, nhưng những lý do họ đưa ra thường rất xa vời và cường điệu. Vì vậy, hãy cẩn thận và đừng để họ nắm bắt được điểm yếu của bạn và làm ầm ĩ về nó.

Có được sự an tâm sau khi nghỉ hưu là một dấu hiệu của sự may mắn.

Đừng kết bạn với những người thích khoe khoang và so sánh

đừng kết thân với 3 người này khi về già, cuộc sống khi về già, cuộc sống khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Chúng tôi tự hỏi liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc ham muốn tiêu tiền của bạn diễn ra như thế nào chưa? Bạn đã vất vả cả đời để kiếm tiền, về già sẽ có lương hưu, nhưng chẳng phải bạn luôn cảm thấy trong lòng không có cảm giác an toàn và dường như đôi khi tiền không bao giờ là đủ?

Nếu xung quanh bạn có những người thích khoe khoang và so sánh thì tôi khuyên bạn nên tránh xa họ. Một mặt, những người hài lòng và thờ ơ về tiền bạc trong những năm cuối đời sẽ hạnh phúc hơn.

Mặt khác, chỉ bằng cách tiêu dùng hợp lý, bạn mới có thể đảm bảo sự ổn định của mình trong những năm cuối đời. Nếu người khác mua sắm điên cuồng còn bạn chạy theo xu hướng và tiêu dùng một cách mù quáng, bạn sẽ chỉ luôn làm rỗng hầu bao và tạo ra lo lắng.

Đừng kết bạn với người có ý đồ xấu chỉ vì cô đơn

Khi về già, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cô đơn, thị lực và đôi chân không được tốt, tư duy có thể không theo kịp những thay đổi của xã hội hiện tại. Vì vậy, bạn có thể tùy ý kết bạn vì sự trống rỗng và không nơi nào để trút bỏ cảm xúc.

đừng kết thân với 3 người này khi về già, cuộc sống khi về già, cuộc sống khi về hưu

(Ảnh minh họa)

Một số người lợi dụng sơ hở này và dùng một số lời nói ngọt ngào để lừa dối bạn, khiến bạn nghĩ rằng họ là những người bạn thực sự của bạn và có thể đồng hành cùng bạn để xóa bỏ sự cô đơn và buồn chán.

Tuy nhiên, những người như vậy trong lòng thường cực kỳ ích kỷ, mục đích kết bạn của họ không đơn giản như bạn nghĩ. Những người được gọi là bạn này rất có thể nhân cơ hội để lừa tiền của bạn hoặc lợi dụng các mục đích cá nhân khác. Loại người có ý đồ xấu này sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ phản hồi tích cực nào ngoại trừ giáng cho bạn một đòn chí mạng trong những năm cuối đời và khiến bạn phải hối hận vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Để tránh gặp rắc rối, chúng tôi khuyên bạn nên cảnh giác và đừng dễ dàng tiết lộ cho người ngoài số tiền tiết kiệm, lương hưu, nơi làm việc của con cái, địa chỉ nhà…

Và cố gắng không cho người ngoài xem căn cước công dân, ảnh và video của bạn, đồng thời đừng tùy ý phát tán chúng ra xung quanh.

Sau khi nghỉ hưu, chỉ khi bạn biết trân trọng và hài lòng thì chất lượng cuộc sống của bạn mới được cải thiện. Nếu bạn có tâm lý không tốt và buông thả bản thân, cuối cùng bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính mình. Biết cách biết ơn những món quà của cuộc sống chính là sự khôn ngoan thực sự của bạn trong cuộc sống.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.