×
×

Cách lột vỏ tôm siêu nhanh và đơn giản, ai cũng làm được

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể lột vỏ tôm một cách đơn giản, nhanh gọn.

Tôm là thực phẩm bổ dưỡng, ngon miệng, được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết cách lột vỏ tôm đúng chuẩn và nhanh gọn hay chưa?

Dùng phèn chua là một cách lột vỏ tôm nhanh

Cách lột vỏ tôm nhanh đầu tiên bạn có thể áp dụng là dùng phèn chua, phù hợp để lột vỏ tôm sống. Bạn hãy hòa tan một ít phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra bóc thì sẽ thấy thịt tôm không dính vào vỏ. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng lột vỏ tôm một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

8

Cho tôm vào ngăn đá

Cho tôm vào ngăn đá – cách lột vỏ tôm này sẽ giúp bạn bóc vỏ tôm chỉ mất 10 giây. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sống rồi cho vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra. Khi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, tôm sẽ hơi cứng lại, khiến vỏ bong ra và dễ bóc hơn. Cách bóc vỏ này vẫn giúp tôm giữ được độ tươi ngon.

Dùng kéo để lột nhanh vỏ tôm

Phương pháp hữu hiệu lột vỏ tôm nhanh chóng mà bạn nên áp dụng ngay đó là dùng kéo. Bạn thực hiện như sau: Rửa sạch tôm và cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Sau đó, lấy tôm trong tủ lạnh ra, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm và hướng mũi kéo cắt sát phần lưng tôm để vỏ tôm tách ra. Loại bỏ và lấy chỉ đen trên lưng tôm đi rồi dùng tay lột phần vỏ tôm đã cắt ra khỏi mình tôm là xong.

9

Dùng tăm lột vỏ tôm

Dùng tăm để bóc vỏ tôm và rút chỉ tôm sẽ rất nhanh, đẹp mắt mà đã được nhiều áp dụng. Đầu tiên, bạn dùng tăm chọc vào phần trên của đốt thứ 2 trên thân tôm để có thể lấy chỉ đen ở lưng tôm ra nhanh chóng.

Bỏ đầu tôm đi và lật ngửa con tôm lại, 2 tay đặt ở phần đầu và cuối của thân tôm rồi tiến hành tách rời phần chân tôm khỏi thịt. Bước tiếp đó thì lần theo và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ tôm đi là xong.

Cách lột vỏ tôm bằng tăm tiếp theo, đầu tiên bạn rửa sạch tôm với muối cho hết nhớt, khử mùi tanh của tôm. Sau đó bóc vỏ bằng cách dùng cây tăm xiên vào phần đuôi tôm kéo móc sợi chỉ đen lên và kéo nhẹ.

Dùng ngón tay để đỡ sợi chỉ kéo ra được hết và khiến chúng không bị đứt giữa chừng. Làm như vậy đến khi hết số lượng tôm cần bóc vỏ và sẽ khiến con tôm được nguyên vẹn sạch, đẹp mắt nhất.

Dùng tay lột vỏ tôm

Đầu tiên, bóc vỏ, bỏ đầu tôm, lột vỏ từ phần chân tôm ra, sau đó đến phần đôi thì một tay giữ chặt phần sát đuôi và tay còn lại rút đuôi ra.

Tiếp theo, đặt úp con tôm đã lột vỏ lên một bề mặt phẳng sạch, dùng dao sắc khứa 1 đường giữa lưng tôm để cho lộ phần chỉ đen, bạn loại bỏ phần chỉ đen này đi là hoàn thành bước lột vỏ tôm sống.

10

Khi bóc vỏ tôm, bạn cũng nên lưu ý hết sức cẩn thận, không nên dùng sức quá nhiều để bóc vì rất dễ thay đổi hình dạng con tôm, có thể làm đứt rời hoặc dập con tôm. Bạn nên cân đối dùng sức vừa phải để đảm bảo con tôm còn nguyên vẹn và vỏ được bóc hết hoàn toàn nhé.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.