×
×

Các cụ bảo dặn kỹ: “5 loại cây trồng trong dương trạch, không nghèo cũng bại vong”, là 5 cây nào?

Có năm loại cây không được trồng trong sân nhà. Nếu có một cây như vậy trong sân, nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình hoặc của chính người đó, và sẽ không may mắn.

Từ xa xưa các cụ đã dặn rằng: Con cháu đời sau đừng trồng 5 loại cây này trong dương trạch kẻo tổn hại phúc khí, hao tài tốn lộc. Những loại cây này trong phong thủy cũng được nhắc nhở là cản trở thần Tài bước vào nhà:

Cây đa

Từ thời ông cha ta tới nay vẫn luôn xem cây đa là loại cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần, có âm khí cao. Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi. Tuy nhiên, do cây đa chỉ được trồng ở những nơi hoang vu, hoặc đình làng, chùa miếng, cổng làng… nhưng nơi có nhiều âm khí, nên nó thường mang tới cảm giác không tốt lành cho con người khi trồng trong nhà.

cay-trong-trong-duong-trach10

Vì vậy, nếu bạn trồng cây đa trong nhà hoặc trước nhà cũng sẽ tạo cảm giác không được may mắn cho gia chủ, dễ bị những điều tai ương không rõ lý do. Dù trong cuộc sống không biết những kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng các cụ ta thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy, bạn không nên trồng đa trong nhà hoặc trước của nhà mình để phòng những điều rủi ro xui xẻo.

Cây liễu

Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo.

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

Thông và bách

Vì thông và bách thường xuất hiện bên cạnh bia mộ nên người ta không trồng thông, bách trước cửa nhà.

Dâu tằm

Theo tiếng hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương. Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

Cây dương

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn ở nước ta. Nhất là chúng thường được trồng ở những vùng ven biển để ngăn ngừa gió bão. Tuy nhiên. vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay và tiếng gió rít chạy qua những hàng dương khiến người ta có cảm giác hơi rợn.

cay-trong-trong-duong-trach1

Trong phong thủy cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chứng mất ngủ.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.