Bỏ tiền ra mua mấy món này chẳng khác gì mua thuốc độc

Dù mất cả tiền triệu mua những thứ này nhưng cấm tuyệt đối được động đũa, vì ăn vào chẳng khác gì dùng thuốc độc

Dù tốn cả tiền triệu mà thực phẩm mua về gặp các trường hợp dưới đây thì cũng đừng có dại ăn nhé.

Ba ba, cua chết

Ba ba, cua là những thực phẩm rất bổ dưỡng và rất đắt nhưng nếu chẳng may mua phải con đã chết tuyệt đối chúng ta không được ăn. Bởi vì trong ba ba, cua bể có khá nhiều chất histidine. Khi những con vật này chết chất histidine bị phân hủy thành histamine ăn vào chẳng khác gì bạn dùng thuốc độc đâu.

Dù biết là mất số tiền lớn đấy nhưng cũng đừng tiếc của mà ăn phải thực phẩm cấm kị mà phải nhập viện thì số tiền còn mất nhiều hơn bao nhiêu lại còn tổn hại sức khỏe.

Da, gan cóc

Thịt cóc rất bổ được nhiều người săn lùng để bồi bổ. Tuy nhiên nếu không cẩn thận bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm do độc tố cóc xảy ra do ăn thịt cóc bị nhiễm độc tố (nhựa cóc, gan, mật bị dập nát dính trên thịt cóc) và có trường hợp do ăn gan, trứng cóc.

Nếu bạn bị ngộ độc sẽ xuất hiện triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, trụy tim, khó thở… Nếu nhựa cóc bắn dính vào trực tiếp niêm mạc mắt xuất hiện bỏng rát, phù nề niêm mạc…Do đó ăn thịt cóc không được sử dụng da, gan nếu bạn không muốn tính mạng mình bị nguy hiểm.

Thịt lợn gạo

Các nhà nghiên cứu cho biết nếu ăn phải thịt lợn gạo có thể nhiễm sán dây trưởng thành lên đến 12m trong cơ thể.

Người ăn phải trứng sán dây lợn, trứng sẽ vào dạ dày, nở ra ấu trùng, đến ruột non, ấu trùng xuyên qua thành ống tiêu hóa vào máu và di chuyển đến ký sinh tại các cơ vân, não, mắt,… Thực sự nguy hiểm nếu như sán dây tấn công cơ thể chúng ta. Vì thế khi phát hiện thịt lợn có dấu hiệu mắc bệnh lợn gạo bạn tuyệt đối đừng ăn.

Nấm, mộc nhĩ tươi

Nấm sau khi chế biến mà để qua đêm thì sẽ sinh ra độc dược gây khó chịu cho dạ dày. Các loại nấm sau khi chế biến bạn nên ăn ngay trong ngày mới ngon và an toàn cho người sử dụng.

Với mộc nhĩ bạn chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn. Mộc nhĩ tươi không nên ăn bởi vì mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng – chất Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức…

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories