Bình giữ nhiệt bốc mùi khó chịu thì lấy vài miếng vỏ cam rồi làm cách này, bình thơm tho ngay tức khắc

Vỏ cam có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống, trong đó công dụng vệ sinh và khử mùi hiệu quả cho bình giữ nhiệt nữa.

Bình giữ nhiệt uống xong không kịp vệ sinh ngay dẫn đến bám bẩn và bốc mùi khó chịu. Bạn đừng lo vì vỏ cam có thể xử lý dễ dàng vấn đề này. Đầu tiên bạn dùng nước xúc qua bình giữ nhiệt sau đó cho vỏ cam tươi vào bình rồi vặn chặt nắp và để khoảng 4 giờ hoặc để qua đêm.

Hôm sau đổ hỗn hợp bên trong ra bạn sẽ thấy chất bẩn theo đó mà ra cùng. Công việc của bạn giờ chỉ là dùng nước để rửa bình giữ nhiệt nữa là xong. Chiếc bình giữ nhiệt không chỉ sạch bóng như mới mà còn ngào ngạt hương chanh. Đặc biệt là nó chẳng tốn 1 xu nào cả.

Ngoài ra chúng ta có thể vệ sinh bình giữ nhiệt bằng các mẹo khác dưới đây cũng rất hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo:

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ dùng để vệ sinh răng miệng mà nó còn có tác dụng khử sạch mùi hôi trong cốc giữ nhiệt đấy. Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bàn chải đánh răng sạch hoặc dụng cụ cọ rửa phù hợp với chiếc bình. Lấy một ít kem đánh răng ra bàn chải tồi tiến hành chà lần lượt bên trong ruột bình giữ nhiệt.

Bạn giữ nguyên lớp bọt kem trong bình khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi vệ sinh bình giữ nhiệt bằng kem đánh răng, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

Dùng giấy báo

Nghe có vẻ vô lý nhưng giấy báo lại có khả năng khử mùi hôi hiệu quả trong bình giữ nhiệt đấy. Tuy chỉ có điều bạn cần chút kiên trì vì muốn khử mùi hôi theo cách này nó hơi tốn thời gian chứ không thể nhanh như dùng kem đánh răng.

Bạn vò nát giấy báo và nhét vào bình. Sau đó để giấy báo trong bình 2-3 ngày cho chúng hấp thụ hết mùi hôi rồi cuối cùng chỉ việc lấy giấy ra rửa bình lại với nước sạch là xong rồi.

Dùng chanh

Cũng giống như vỏ cam, chanh cũng có công dụng khử mùi hôi trong bình giữ nhiệt rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chanh theo các bước sau:

Đầu tiên tráng bình bằng nước ấm tiếp đó vắt nước cốt chanh (1 quả) vào bình giữ nhiệt rồi đổ thêm nước ấm và ngâm trong 1 tiếng. Bạn có thể cho luôn cả vỏ chanh vào để tinh dầu chanh bay ra giúp bình thơm hơn. Cuối cùng đổ hết mọi thứ trong bình ra rồi rửa lại bằng nước sạch là xong.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories