×
×

Bát hương nhà ai có 3 dấu hiệu này, phúc lộc tiêu tan, thay ngay kẻo đắc tội với thần linh

Bát hương có 3 dấu hiệu này, thường mang về những điều không may mắn, gia chủ cần lưu ý và thay ngay.

Bát hương chính là nơi tượng trưng cho sự linh thiêng trong mỗi gia đình, nơi thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên đã khuất hoặc các Thần Tài, Thổ địa trong nhà. Do đó, việc quản lý bát hương luôn là vấn đề được các gia đình chú trọng từ góc độ phong thủy.

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu sau trong bát hương của gia đình mình, hãy xem xét việc thay đổi ngay, vì những yếu tố này không tốt và có thể gây ra tình trạng xấu trong gia đình, ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và hòa thuận.

Vị trí của bát hương bị xê dịch

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ và trong suốt năm, không nên thay đổi vị trí ngay cả khi dọn dẹp vào cuối năm. Khi làm việc này, chú ý sử dụng khăn sạch và tay sạch để lau bát hương, nhưng không nên di chuyển vị trí của nó.

9fbd587b-dde5-42c9-9b0b-f535aaca

Trong ngày cuối năm, bạn có thể cắt bớt phần chân hương để bát hương trở nên gọn gàng hơn. Chân hương bị cắt ra cần được dọn dẹp và đốt cháy hoàn toàn. Hãy để lại một số ít chân hương (số lẻ) trong bát hương. Hành động này sẽ mang lại sự yên bình và tài lộc cho gia đình.

Bát hương bị đặt chông chênh

Bát hương được xem là một vật phẩm linh thiêng nên phải được đặt ở vị trí cố định. Ngay cả khi bàn thờ không lớn, cũng nên có đủ ba bát hương. Bát hương lớn nhất thường được dành để thờ thổ công, Táo quân… và hai bát hương nhỏ hơn ở hai bên dành để thờ ông bà tổ tiên của gia đình. Đặc biệt, bàn thờ luôn phải có đèn dầu hoặc nến để thể hiện tính linh thiêng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho bát hương ở vị trí cố định, không nên đặt nghiêng về phía bên trái hay bên phải.

Bát hương làm bằng đá

Bát hương làm bằng đá là điều không nên sử dụng trong lễ thờ cúng tại gia đình. Chỉ có các đền chùa hoặc miếu mạo mới sử dụng bát hương đá trong lễ thờ cúng. Nếu bạn cố tình sử dụng bát hương bằng chất liệu này, có thể mang lại điều không tốt và gây mất tài lộc trong nhà. Vì vậy, hãy thể hiện tôn trọng bằng cách chọn bát hương làm bằng sứ hoặc đồng.

da0132a0-9e6d-4a28-af83-0f5c5f9c

Cát trong bát hương

Nhiều gia đình sử dụng cát để cắm hương trong bát hương. Tuy nhiên, điều này không phù hợp theo quan niệm phong thủy. Cát được coi là tượng trưng cho bụi bặm, ô uế, không nên để trong các vật phẩm linh thiêng như bát hương. Để thay thế, hãy dùng tro rơm để đựng hương. Hành động này sẽ thu hút tài lộc và mang lại bình an cho gia đình.

Số lượng bát hương trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên thường có ít nhất hai bát hương. Một bát hương để thờ thần linh, một bát hương để thờ tổ tiên gia đình. Có những gia đình chỉ để một bát hương do gia chủ quyết định thờ chung. Nhiều gia đình thờ đến bốn bát hương, bao gồm bát hương thờ Tổ cô – ông Mãnh bên trái, bát hương thờ thổ công ở giữa và bát hương thờ gia tiên bên phải.

Trong tâm giao của dân gian, thường sử dụng ba bát hương là phổ biến. Bát hương thờ Tổ cô – ông Mãnh ở bên trái, bát hương thờ thổ công thần linh ở giữa và bát hương thờ gia tiên ở bên phải.

Related Posts

Khi về già, nằm trên giường bệnh, bạn sẽ hiểu: Trên đời này chỉ có hai người thân thiết nhất với bạn thôi!

Khi đến một độ tuổi nhất định, bạn đã trải nghiệm thế giới, bạn đã nhìn thấy quá nhiều cảnh chia tay, khiến xung quanh bạn ngày…

Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ. 1. Hoa nở không…

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độc

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độc. Táo cắt lát có xu…

Mẹo dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu, vừa nhanh gọn, đơn giản lại không mất tiền

Dù bỏ túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn nhưng bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo…

Con vật được xem như ‘lộc trời cho’, chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg

Rắn mối nhìn bề ngoài trông đáng sợ, không ai dám ăn. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của rắn mối có thể lên tới 200.000-350.000 đồng/kg…

Tết Trung thu cận kề, hướng dẫn chi tiết cách làm chó bưởi siêu dễ thương, đẹp như ngoài tiệm

Chú chó bưởi xinh xắn giúp mâm bánh kẹo Trung thu thêm phần đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chú chó bưởi xinh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.