Bánh bao đã hấp chín rồi còn làm thêm bước này là tác nhân gây ung thư hàng đầu, thèm đến mấy cũng đừng ăn

Là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu nhất là trong thời buổi bận rộn như hiện nay. Mặc dù vậy, bánh hấp lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết rằng, có những loại bánh hấp chứa nhiều các chất là nguyên nhân gây hại hàng đầu đối với sức khỏe con người. Trong đó nhất định phải kể đến những loại sau

Bánh bao hấp thơm và chiên vàng ruộm

Dù có mùi thơm và vị giòn nhưng vì được chiên ở nhiệt độ cao nên loại bánh này sẽ sản sinh ra các chất gây ung thư nguy hiểm trong đó có acrylamide.

Bánh hấp mốc

Những chiếc bánh mốc đương nhiên sẽ là nguồn gây hại không nhỏ đối với con người. Mặc dù thế, đôi khi do tiếc rẻ, ngại vứt đi mà nhiều người vẫn còn tiếc và muốn ăn tiếp.

Thế nhưng, việc làm này sẽ làm cho các vi khuẩn có hại xuất hiện như mycotoxin, aflatoxin và từ đó gây nên những hệ lụy đối với sức khỏe.

Theo đó, các loại vi khuẩn này là kẻ thù số một của gan, thậm chí độc tính còn lớn gấp 68 lần so với asen và 10 lần so với kali xyanua. Hơn nữa, rất khó để bạn có thể loại bỏ chúng chỉ bằng nhiệt cao.

Có nhiều đốm nhỏ trên bề mặt

Rất có khả năng trong những chiếc bánh này có chứa formaldehyde. Đây là loại chất có độc tính cực mạnh, có khả năng làm chết mô tế bào, gây ra các đột biến tế bào và sinh ra ung thư cho cơ thể.

Bánh hấp trắng và mềm

Đương nhiên, người bán hàng sẽ luôn muốn sản xuất ra những chiếc bánh nhìn hấp dẫn có độ trắng và mềm. Tuy nhiên, phần lớn vì chạy theo lợi nhuận mà họ sử dụng những loại hóa chất độc hại để hấp bánh bao.

Những chất phụ gia này tuy có thể giúp cho bánh được trắng và mềm hơn nhưng đương nhiên chúng vẫn gây nên những độc hại đối với cơ thể. Việc sử dụng có thể không gây nên ngộ độc tức thì nhưng nguy cơ ảnh hưởng về lâu dài vẫn rất dễ xảy ra.

Trong cuộc sống hàng ngày, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, ngoài việc bạn phải tránh những loại thực phẩm gây hại thì việc bổ sung thêm những thực phẩm bổ dưỡng giúp ngăn ngừa khối u cũng như tình trạng ung thư là rất cần thiết. Theo đó, các loại thực phẩm mà bạn có thể tìm đến chẳng hạn như rau xanh, hải sản, quả hạnh nhân, tỏi, hẹ tây,…

Tổng hợp

Related Posts

Nhổ răng kҺôп pҺảɪ lưu ý điều gì để ƙɦôпg rướᴄ họa ѵàо ᴛнâɴ

Cá𝘤 chuyên gia ᴄɦo ᶀɪết ƙɦôпg nhất thιết pҺảɪ nhổ răng kҺôп nếu chúng tɦυộc ᶅoại ᶊɑυ Mới đây, câu ᴄɦυγệп 1 ƅệпɦ ɴнâɴ nữ ᴛử vong…

Nướᴄ tía tô ѵừɑ giúp ngủ ngon lại ᶅàm đẹp da ᶅà nhờ ᴄɦo tɦêᴍ 2 thứ này

Với nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ ᴄɦo ᶊức khỏe, nướᴄ tía tô đang ngày càng được sử dụɴɢ nhiều hơn. Theo đó, bạn ɴêɴ ᴛнam khảo ngay ᴄáᴄɦ ᶊɑυ…

Đây ᶅà những ᶅoại đồ vật nhất định ƙɦôпg тɦể dùng ᴄɦυпɡ nếu ƙɦôпg chả ƙɦá𝘤 gì rướᴄ ƅệпɦ ѵàо ɴɢười

Kể cả ᶅà những cặp vợ ᴄɦồпɡ giàu tìпɦ 𝘤ảм mặn nồng tớι cỡ nào tɦì ᴄũпɡ ƙɦôпg ɴêɴ dùng những ᶅoại vật dụɴɢ này để tráɴh…

Hầm thịt gì ᴄũпɡ đừng ɋυên những ᶅoại gia vị này tɦì món ăn mới thơm ngon, đậm đà

Để món thịt hầm thơm ngon, ᴄáᴄ chị em đừng ƅao giờ bỏ ɋυên những ᶅoại gia vị này nhé. Cá𝘤 ᶅoại gia vị tɦường có мùi…

Cá𝘤h pha thứ nướᴄ “tɦầᶇ” đáɴн bay mỡ ʙụɴɢ ᴄủɑ chị em một ᴄáᴄɦ hiệu quả mà chẳng ᴄầп tốn một đồng thẩm mỹ

Chanh leo ᶅà ᶅoại tгáι ᴄâγ có nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ đối với ᶊức khỏe. Nếu bạn ᶀɪết ᴄáᴄɦ pha 𝘤нế ᴄũпɡ như sử dụɴɢ ᶊẽ мaɴg đến…

Mυốᶇ gà kнo có màu đẹp và đậm vị tɦì đây ᶅà ᴄáᴄɦ ᶅàm bạn đang ᴄầп

Gia đình bạn chắc chắn ᶊẽ pҺảɪ bất ngờ với món ngon gà kнo тɦєо 𝘤ôɴg thức тɦế này. Theo đó, bạn ᶊẽ có được ngay một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.