Bánh bao đã hấp chín rồi còn làm thêm bước này là tác nhân gây ung thư hàng đầu, thèm đến mấy cũng đừng ăn

Là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu nhất là trong thời buổi bận rộn như hiện nay. Mặc dù vậy, bánh hấp lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho biết rằng, có những loại bánh hấp chứa nhiều các chất là nguyên nhân gây hại hàng đầu đối với sức khỏe con người. Trong đó nhất định phải kể đến những loại sau

Bánh bao hấp thơm và chiên vàng ruộm

Dù có mùi thơm và vị giòn nhưng vì được chiên ở nhiệt độ cao nên loại bánh này sẽ sản sinh ra các chất gây ung thư nguy hiểm trong đó có acrylamide.

Bánh hấp mốc

Những chiếc bánh mốc đương nhiên sẽ là nguồn gây hại không nhỏ đối với con người. Mặc dù thế, đôi khi do tiếc rẻ, ngại vứt đi mà nhiều người vẫn còn tiếc và muốn ăn tiếp.

Thế nhưng, việc làm này sẽ làm cho các vi khuẩn có hại xuất hiện như mycotoxin, aflatoxin và từ đó gây nên những hệ lụy đối với sức khỏe.

Theo đó, các loại vi khuẩn này là kẻ thù số một của gan, thậm chí độc tính còn lớn gấp 68 lần so với asen và 10 lần so với kali xyanua. Hơn nữa, rất khó để bạn có thể loại bỏ chúng chỉ bằng nhiệt cao.

Có nhiều đốm nhỏ trên bề mặt

Rất có khả năng trong những chiếc bánh này có chứa formaldehyde. Đây là loại chất có độc tính cực mạnh, có khả năng làm chết mô tế bào, gây ra các đột biến tế bào và sinh ra ung thư cho cơ thể.

Bánh hấp trắng và mềm

Đương nhiên, người bán hàng sẽ luôn muốn sản xuất ra những chiếc bánh nhìn hấp dẫn có độ trắng và mềm. Tuy nhiên, phần lớn vì chạy theo lợi nhuận mà họ sử dụng những loại hóa chất độc hại để hấp bánh bao.

Những chất phụ gia này tuy có thể giúp cho bánh được trắng và mềm hơn nhưng đương nhiên chúng vẫn gây nên những độc hại đối với cơ thể. Việc sử dụng có thể không gây nên ngộ độc tức thì nhưng nguy cơ ảnh hưởng về lâu dài vẫn rất dễ xảy ra.

Trong cuộc sống hàng ngày, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, ngoài việc bạn phải tránh những loại thực phẩm gây hại thì việc bổ sung thêm những thực phẩm bổ dưỡng giúp ngăn ngừa khối u cũng như tình trạng ung thư là rất cần thiết. Theo đó, các loại thực phẩm mà bạn có thể tìm đến chẳng hạn như rau xanh, hải sản, quả hạnh nhân, tỏi, hẹ tây,…

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories