×
×

‘Bạn đểu’ mở miệng thường nói 3 câu này, tốt nhất đừng kết thân: Quen thuộc nhất là câu số 1

Một người sống giả tạo thường thích nói những câu này, dù thế nào cũng nên tránh xa kẻo rước họa.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp gỡ nhiều người khác nhau, vậy làm sao để biết đâu là bạn tốt đâu là bạn “giả vờ” tốt? Hãy để ý, nếu họ luôn nói những điều này thì tốt nhất đừng kết giao.

Người đó dễ dàng nói: “Tôi làm tất cả cũng là vì lợi ích của bạn thôi”

ban-deu

Một người trưởng thành thì ai cũng có thể hiểu được con người luôn sống vì lợi ích. “Tôi làm tất cả cũng là vì lợi ích của bạn thôi” nghe rất cao thượng nhưng đó lại chứa một sự giả tạo trong đó. Họ lấy lợi ích của bạn ra để trả lời cho tất cả những gì họ làm. Khi nghe câu nói đó, bạn sẽ có thể bối rối không biết liệu họ thực sự muốn tốt cho mình hay đưa mình xuống hố sâu. Liệu họ có thực sự đứng từ vị trí của bạn mà suy nghĩ hay đều có mục đích thực sự đằng sau. Liệu họ có thực sự quá tốt hy sinh lợi ích của họ để đưa lợi ích của mình lên trên.

Có người miệng nói “vì lợi ích của bạn” nhưng trong suy nghĩ của họ chỉ nghĩ cách để chèn ép bạn. Chỉ cần bạn gặp được chuyện tốt, thành tích tốt thì người đó sẽ nhanh chóng chỉ ra những điều xấu xa, cạm bẫy đang chờ bạn phía trước. Họ nói những lời nhụt chí để chèn ép bạn rồi giải thích rằng họ không có ý xấu mà chỉ mong bạn đừng tự cao, tất cả cũng là vì lợi ích của bạn. Thực ra, trong thâm tâm, họ ghen tỵ với bạn và thực sự không muốn chúc phúc cho bạn. Những lời khuyên “tất cả là vì lợi ích của bạn” cuối cùng lại khiến tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, trước những người lấy lợi ích của bạn ra làm lý do, hãy tỉnh táo để nhận định lòng tốt của họ.

Người đó hay nhỏ to, thì thầm với bạn: “Người như vậy không tốt đâu, đừng có tin”

Bất kể trong cuộc sống hay công việc, luôn có một loại người thích nói xấu sau lưng người khác, chỉ trỏ rằng ai đó “không tốt đâu, đừng có tin”. Trong quá trình làm quen với họ, bạn cho rằng họ không tệ nhưng dường như có điều gì đó không ổn, dặn bạn người này người kia không tốt, chớ có tin tưởng.

Người khôn ngoan luôn chọn cách tránh xa những người hay đi nói xấu người khác. Một người luôn thích nói xấu sau lưng người khác và gán cho người khác là “người không tốt” thường chính là người có vấn đề nhất. Họ rất có thể là người lòng dạ hẹp hòi, thích ngồi lê đôi mách, thích gây chia rẽ, đối xử tệ bạc với mọi người. Người bị họ gán cho cái mác “không tốt” có thể từng rất thân thiết hoặc không đội trời chung, có nhiều ưu điểm mà họ không sánh được, khiến trong lòng nảy sinh sự ghen tị.

Rõ ràng, trong quá trình kết thân với người khác, họ chưa từng tỏ ra ghét bỏ dù chỉ một chút, thậm chí còn có lời khen ngợi đối phương nhưng trong nháy mắt lại nói với bạn rằng đó không phải là người tốt. Điều đó cho thấy họ đối xử với mọi người đều không có sự chân thành và thiếu sự tôn trọng cơ bản. Kết giao với một người như vậy, một ngày nào đó, ở một nơi nào đó, bạn có thể là đối tượng được đưa ra để công kích, bàn tán trong câu chuyện của họ. Những người như vậy nhìn bề ngoài có nhiều bạn bè, luôn nhiệt tình với người khác nhưng thực chất lại mưu mô, quan hệ có tốt đến mấy cũng đừng kết thân. Với những người hai mặt, cho dù bạn tốt thế nào cũng là phí công vô ích, không thể nào là bạn.

2

Người đó hay đổ lỗi: “Không phải vì… thì tôi đã không thế này”

Khi kết giao với những người có năng lượng tích cực, bạn sẽ học hỏi được thái độ lạc quan của họ, quan sát cách họ đối nhân xử thế, kiểm soát cảm xúc mà rút ra bài học kinh nghiệm cho mình. Ngược lại, kết giao với những người có năng lượng tiêu cực, theo thời gian, bạn cũng sẽ hấp thụ chính năng lượng đó. Dù là thái độ đối với cuộc sống và công việc, hay cách quản lý cảm xúc cá nhân, mọi thứ đều dần trở nên tệ.

Nếu bạn gặp một người hay nói “Không phải vì… thì tôi đã không thế này”, thì đây là người có tâm lý nạn nhân, thường xuyên đổ lỗi cho người khác. Họ hoàn toàn trốn tránh trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Những người mỗi khi không vừa lòng điều gì liên đổ lỗi cho “số phận” chắc hẳn đã không nỗ lực thực sự cho cuộc đời của chính mình. Họ chỉ chăm chăm vào việc so sánh những gì người khác được rồi than trách số phận đủ điều, nhưng lại không thấy người khác đã bỏ công sức thế nào. Gặp kiểu người thích đổ lỗi này, nhất định bạn phải rất cảnh giác kẻo có ngày bạn lại là một nguyên nhân trong thất bại của họ.

Trong xã hội rộng lớn này, chúng ta sẽ gặp đủ kiểu người, thiện có, ác có, chân thành có, đạo đức giả có. Với người thường xuyên nói 3 câu trên, cho dù mối quan hệ có hiện có tốt đến đâu cũng nên giãn ra, đừng kết thân kẻo có ngày nhận cái kết đắng ngắt bởi mối quan hệ độc hại đó.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.