Ăn thịt lợn tuyệt đối không được dùng chung với những thực phẩm này kẻo có ngày nguy kịch tính mạng

Có một số loại thực phẩm rất kị thịt lợn, nếu cố tình ăn vào sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn đấy.

Thịt lợn là món ăn có mặt trong bữa ăn của hầu hết gia đình người Việt. Nhưng không phải vì nó lành tính mà chúng ta nghĩ rằng có thể kết hợp thứ gì với thực lợn cũng ăn được đâu.

Có một số loại thực phẩm rất kị thịt lợn, nếu cố tình ăn vào sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn đấy.

Lá mơ

Thịt lợn chứa rất nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Nếu bạn cố tình kết hợp ăn thịt lợn với lá mơ sẽ gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể. Không ăn cái này thì ăn cái khác chứ sức khỏe mà để bị ảnh hưởng thì vừa tốn tiền đi bệnh viện lại làm giảm tuổi thọ của bản thân. Tốt nhất là kiêng cái miệng để có một cơ thể khỏe mạnh mọi người nhé.

Gừng

Gừng có tác dụng khử mùi rất tốt nên nhiều người thường dùng nó để khử mùi tanh cho thịt lợn mà không hề biết rằng đây là hai nguyên liệu tương khắc. Nếu bạn chế biến cùng gừng khi ăn vào sẽ gây các triệu chứng phong thấp, nổi nốt vô cùng khó chịu.

Nếu không muốn tự nhiên vác bệnh vào người thì đừng có sử dụng 2 thực phẩm kiêng kị này cùng lúc trong các bữa ăn của gia đình chị em nhé. Vai trò của người nội trợ là quan trọng lắm đấy. Vừa phải chế biến món ăn ngon, lại còn đảm bảo sức khỏe cho mọi người nữa.

Chim cút, chim bồ câu

Thịt lợn không nên ăn cùng thịt chim bồ câu, chim cút. Bởi vì thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông còn khi kết hợp với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt.

Do đó nếu bữa ăn đã có thịt lợn thì bạn đừng nên chế biến thêm món có loại thịt chim này và ngược lại để tránh gây ra những bệnh trên, hại sức khỏe người ăn nhé.

Thịt trâu

Rất nhiều người không biết vì sao thịt trâu lại kị với thịt lợn. Nguyên nhân được các chuyên gia đông y giải thích rằng thịt trâu có tính hàn, gặp thịt lợn cũng tính hàn dễ sinh chứng bạch thốn trùng dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít.

Ngoài ra kết hợp thịt trâu và thịt lợn còn dễ gây bệnh gout cho bạn nữa đấy. Vì cả hai loại thịt lợn này đều giàu đạm, ăn cùng lúc sẽ bắt cơ thể phải dung nạp một lượng đạm quá lớn, dễ sinh bệnh.

Bệnh từ miệng mà ra. Kiêng kị được thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt. Thèm ăn tới mấy thì cũng né ăn chung thịt lợn với mấy món trên mọi người nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories