×
×

Ấn Độ có thực sự ‘bẩn’ như lời đồn? Đi bộ vào quảng trường và cho bạn thấy cuộc sống thực của người dân địa phương

Khác với sự lộng lẫy thường thấy ở những bộ phim Ấn Độ, thực tế khiến nhiều người phải bất ngờ. Ở Ấn Độ sự phân hóa giàu nghèo rất rõ ràng, cái đẹp đan xen cái xấu, sự hào nhoáng đi kèm với sự cáu bẩn dù cùng trong một khu phố.

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Tại Mumbai và New Delhi, những thành phố phát triển nhất ở Ấn Độ, hầu hết các chợ nông sản ở đây đều tương đối rõ ràng và không có sự khác biệt nhiều giữa các cửa hàng. Rau và trái cây ở đây đều được đặt trên mặt bàn, chứ không phải bày trên mặt đất. Ngoài ra còn có một chợ hải sản rất đông đúc, có đầy đủ các loại hải sản. Xét cho cùng, nền kinh tế của hai thành phố này rất phát triển và có nhiều người giàu có nên thị trường rau củ cũng cao cấp hơn.

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Hơn nữa, lượng khách du lịch quốc tế ngày càng nhiều, để tạo ấn tượng tốt với cộng đồng quốc tế, Ấn Độ có những yêu cầu tương đối khắt khe về môi trường sức khỏe cộng đồng của hai thành phố này. Ở hai thành phố này, ngoại trừ khu ổ chuột, những nơi khác tương đối sạch sẽ, không khác nhiều so với ở những thành phố khác trên thế giới.

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Nhưng ở các thành phố khác của Ấn Độ thì không như vậy, hầu hết các thành phố khác đều nghèo, phần lớn người dân vẫn còn lo cơm ăn áo mặc nên không thể quan tâm đến vấn đề vệ sinh sạch sẽ.

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Chợ nông sản tương đối bình thường, không có quầy rau cố định, thay vào đó là trải một mảnh vải trên mặt đất, rau trực tiếp đặt trên mặt đất để mọi người lựa chọn. Thỉnh thoảng có thể có gia súc đi qua, khung cảnh hỗn loạn, rác thải khắp nơi.

Ấn Độ, cuộc sống ở Ấn Độ, du lịch Ấn Độ

Cuộc sống của những người bình thường ở Ấn Độ tương đối đơn giản, họ chỉ nấu món gì đó cho no bụng, thi thoảng ra phố mua chút đồ ăn ngon.

Tuy nhiên, cuộc sống ở những khu giàu có của Ấn Độ sang trọng hơn, họ ăn những thứ đắt tiền và thích phô trương sự giàu có của mình. Trên thực tế, Ấn Độ đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây và nó không tệ như mọi người tưởng tượng.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.