×
×

6 sai lầm kẻ hồ đồ dính hết, người khôn tự nhắc nhở bản thân để không mắc phải

Là người khôn ngoan đừng dính phải những điều này kẻo bị người khác xa lánh, không muốn kết giao.

Lấy chuyện của người khác ra làm trò đùa

Đây chính là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Với những người hiểu rõ ranh giới của nhau thì đó có thể không phải là vấn đề nhưng đó thực sự là điều không nên làm dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Việc lấy người khác ra để chế giễu hay trêu đùa chính là thể hiện sự xem thường.

Ai đó có thể thấy buồn cười nhưng chẳng có chút công bằng nào với những người bị bạn mang ra làm trò đùa cả.

Cố tình loại người khác ra khỏi cuộc trò chuyện

Hãy thử nghĩ xem bạn đang ở cùng một người bạn và những người bạn chung của họ. Có một số câu chuyện bạn chẳng biết nói như thế nào? Đừng làm điều bạn không thích với người khác. Nếu bạn muốn trò chuyện với một người bạn về chủ đề củ thể hai người biết thì hãy sắp xếp thời gian riêng với nhau.

gioi

Cố gắng tập trung vào câu chuyện của bản thân

Tất cả chúng ta đều đã gặp những người hay khi nghe bất cứ điều gì sẽ tìm cách kể câu chuyện về bản thân. Khi đưa mình vào những câu chuyện thì bạn đang muốn nói với mọi người rằng bạn quan trọng. Tất nhiên bạn có thể không cố ý gây ra sự khó chịu mà chỉ là đang bị cuốn theo sự phấn khích. Đây là lúc bạn cần xem kỹ thái độ của mọi người xung quanh với câu chuyện của bạn kể.

Nói át người khác

nguoi khon

Đây chính là lỗi của nhiều người, nó cũng gây ra không ít cảm giác khó chịu trong giao tiếp. Nó có thể không phải là vấn đề lớn khi bạn nói chuyện với gia đình hoặc người thân. Nhưng đây vẫn là điều không nên làm.

Những người thông minh sẽ hiểu khi nào để người khác nói và khi nào thì tới lượt mình.

Đưa ra những chủ đề nhạy cảm

nguoi thong minh

Tất cả chúng ta có thể vô tình phảm phải những sai lầm này trong giao tiếp. Việc nhận ra mình vừa đề cập đến chủ đề nhạy cảm hoặc vô tình xúc phạm ai đó là cảm giác rất tệ. Người thông minh về mặt xã hội thì họ có khả năng nắm bắt được tình hình. Biết tránh những chủ đề nhạy cảm.

Có quá nhiều câu chuyện cười

Nhiều người chẳng hề biết điều này, những câu chuyện cười có thể khiến nhiều người xung quanh bị cô lập. Sự hài hước cũng có thể làm tổn thương cảm xúc của người khác. Nếu người đó không thể tham gia vào câu chuyện thì chứng tỏ họ cảm thấy rất tệ. Lúc này họ sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.